Một streamer nổi tiếng đã bị bóc phốt khi trả thù lao không xứng đáng với những người edit video cho anh ta

Mới đây cộng đồng game thủ NBA 2K17 đã được một phen dậy sóng khi một streamer nổi tiếng trong cộng đồng hâm mộ tựa game bóng rổ này bị tố cáo trả công quá bèo bọt cho những người mà họ thuê để chỉnh sửa và cắt ghép video.

Trả công quá bèo cho người chỉnh sửa video, streamer game nổi tiếng bị bóc phốt
 

Đầu tiên là biên tập viên video tự do Anthony, nickname Prince Prodigy lên tiếng tố cáo YouTuber 18 tuổi LostNUnbound chỉ trả vỏn vẹn 15 USD cho mỗi video anh chàng này được thuê để edit. Ngay tiếp sau đó, không ít những cộng tác viên khác của LostNUnbound đã tiếp tục "bóc phốt" streamer này vì đã trả công quá ít cho họ, thậm chí một số video còn phải làm miễn phí nữa!

Để biện minh cho bản thân, LostNUnbound cho rằng, những người chỉnh sửa video này chỉ góp một phần nhỏ công sức của họ vào toàn bộ những đoạn clip được đăng tải trên YouTube chứ không phải làm toàn bộ các công đoạn từ edit đến trích xuất clip hoàn chỉnh. Ở thời điểm hiện tại, streamer 18 tuổi này đang sở hữu 750.000 subscriber, với nguồn thu khoảng 50 đến 800 nghìn USD cùng khoảng 17 triệu lượt view mỗi tháng.

Trả công quá bèo cho người chỉnh sửa video, streamer game nổi tiếng bị bóc phốt
 

Trong một đoạn clip có tên "Why LostNUnbound Ruins The Community", một YouTuber khác có nickname JesserTheLazer cho biết, anh là bạn của LostNUnbound, thế nhưng anh vẫn cho rằng "với doanh thu hiện tại, ít nhất anh ta phải trả công 300 USD cho mỗi video clip người khác hoàn thiện cho anh". Trong khi đó, thêm một video editor khác cũng lên tiếng trên Twitter: "Nếu việc cậu nói rằng cậu trả 60 đến 100 USD cho mỗi clip là sự thật, thì cậu nợ tôi 2000 USD. Mỗi clip tôi làm cậu chỉ trả có 10 Đô!"

Một YouTuber khác thì tố cáo: "Tôi làm cho anh ta rất nhiều ảnh thumbnail cho video clip. Anh ta nói với tôi nhiều lần là sẽ cộng tác với tôi, nhưng khi tôi hỏi lại thì lại bị lờ tịt. Anh ta chẳng bao giờ ghi tên tôi vào video clip, dù chỉ là người làm ra bức ảnh thumbnail cả."

Trả công quá bèo cho người chỉnh sửa video, streamer game nổi tiếng bị bóc phốt
 

Những lời tố cáo của Anthony đã khiến tất cả những người từng làm việc hay cộng tác với LostNUnbound tức giận và đồng loạt lên tiếng. Anh cho biết đã biên tập lại hơn 250 đoạn video clip cho anh chàng game thủ NBA 2K17 này. Khi bắt đầu làm việc, LostNUnbound hứa với Anthony rằng anh ta sẽ giúp Anthony nổi tiếng, với kênh YouTube lúc bấy giờ của Anthony chỉ có vỏn vẹn 3.000 subscriber.

Ở thời điểm hiện tại, vẫn chưa rõ LostNUnbound nợ bao nhiêu người và hứa hẹn những gì với những người biên tập video cho anh, thế nhưng về phần Anthony, anh này cho biết LostNUnbound không làm đủ những gì anh mong đợi. Vào thứ 3 vừa rồi, streamer LostNUnbound đã đăng tải một đoạn video clip phân trần trước cộng đồng game thủ: "Tôi trả anh ta 15 USD để làm một phần trong toàn bộ đoạn video. Một người khác nhận được 15 USD cho một đoạn khác của video clip..."

Trả công quá bèo cho người chỉnh sửa video, streamer game nổi tiếng bị bóc phốt
 

Cùng với đó, khi được phóng viên liên hệ, cả LostNUnbound lẫn Anthony đều chưa chính thức lên tiếng. Phải khẳng định rằng, cho dù ai đúng ai sai, thì kể từ giờ phút này lòng tin của những người muốn mượn danh tiếng của những game thủ nổi danh cũng sẽ mất đi phần nào, từ đó tạo cho họ sự chủ động tự nâng cao chất lượng kênh stream cũng như video nếu muốn tìm cho mình những khán giả nhiệt thành.

Tag: tin tuc game tin tuc gamesociu game thu tra luong qua beo streamer
Bình luận
LIST PC GAMES
Fshare

Chú ý: Pass giải nén khi download svnteam hoặc gamesociu.com

Bình luận mới
Thống kê
  • PC GAMES: 3,476
  • ROM GAMES: 10,660
  • Thành Viên: 21,074
  • Bình Luận: 15,503
Cộng đồng Gamesociu