Người hâm mộ có thể sẽ thấy nhộn nhịp hơn với chợ buôn bán quần áo ảo trên Steam.

Những người chơi DOTA 2, Counter Strike: Global Offensive, Team Fortress 2 chắc chắn đã không còn xa lạ gì với hệ thống market cho phép họ có thể mua bán tự do các món đồ ảo trong game với những người chơi khác. Có thể nói một phần nhờ tính năng này mà bộ ba tựa game nói trên mới có thể phát triển vượt trội so với hàng ngàn sản phẩm khác hiện đang có mặt trên Steam.

Nhưng điều này bây giờ không còn đúng nữa khi Valve vừa giới thiệu hệ thống cửa hàng tự do có thể áp dụng cho bất kì tựa game nào đang có trên Steam, khởi đầu với Rust - trò chơi hành động sinh tồn đang thu hút khá nhiều sự chú ý của game thủ. Tương tự như DOTA 2 và Counter Strike: Global Offensive, hệ thống cửa hàng của Rust bày bán nhiều bộ skin trang phục, vũ khí, giày dép mang tính chất làm đẹp cho nhân vật.

Khác biệt giữa hệ thống cửa hàng mới này so với Community Market thông thường đó là toàn bộ số tiền thu được sẽ chuyển về cho các hãng phát triển thay vì game thủ và Valve (thông qua thuế). Garry Newman - CEO của studio Facepunch tỏ thái độ ủng hộ nhiệt liệt quyết định cho phép các hãng phát triển tự kinh doanh đồ ảo trên Steam của Valve, điều cũng không có gì lấy làm ngạc nhiên khi nó sẽ mang về thêm doanh thu cho họ bên cạnh việc bán DLC.

Khởi đầu có thể là những item mang tính trang trí nhưng sau này khi đã trở nên phổ biến, không rõ các hãng phát triển game có đưa ra những item mang lại lợi thế trong game như trong các tựa game "Pay to Win" hay không? - Câu hỏi mà nhiều game thủ đang băn khoăn và bàn luận trên các diễn đàn game.

Steam thêm phần nhộn nhịp với chợ đồ ảo mới

Hiện tại hệ thống cửa hàng này mới chỉ có trong tựa game Rust và Valve chưa tiết lộ kế hoạch áp dụng nó cho bất kì sản phẩm nào khác. Tuy nhiên hãng cho biết trong tương lai, có thể các store này sẽ còn cho phép người dùng bày bán thêm các món đồ do mình tự thiết kế giống như Workshop hiện nay.

Mời các bạn cập nhật tin game nhiều hơn nữa tại Gamesociu.

Tag: Steam trang bán lẻ Steam game trên Steam game off hay cho pc
Bình luận
LIST PC GAMES
Fshare

Chú ý: Pass giải nén khi download svnteam hoặc gamesociu.com

Bình luận mới
Thống kê
  • PC GAMES: 3,476
  • ROM GAMES: 10,660
  • Thành Viên: 21,074
  • Bình Luận: 15,503
Cộng đồng Gamesociu