Đây là một thông tin đáng mừng cho PS4 và Sony.

Vụ tấn công này đã khiến 127 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương cùng những lo lắng rấy lên trong lòng công chúng về mối nguy hại IS ngay giữa lòng châu Âu.

"Nỗi oan Thị Kính" của PS4 trong vụ khủng bố Paris đã được giải
 

Sau cuộc khủng bố, rất nhiều giả thuyết đã được đặt ra nhằm giải thích cách thức bọn khủng bố hoạt động và lọt qua được hàng rào an ninh, cũng như tình báo Châu Âu. Đúng vào lúc tình thế đang rất rối ren, một bài viết trên tạp chí Forbes được đăng tải xác định rằng những kẻ khủng bố đã sử dụng hệ thống PlayStation Network làm kênh giao tiếp và bàn thảo kế hoạch, họ tiếp tục đưa ra bằng chứng về việc này khi trích dẫn lời nói của Trưởng ban nội vụ liên bang của Bỉ, ông Jan Jambon, nhận định chắc chắn rằng: IS đã sử dụng PS4 để thực hiện cuộc khủng bố tại Pháp vừa qua.

"Nỗi oan Thị Kính" của PS4 trong vụ khủng bố Paris đã được giải
 

Ngay lập tức thông tin này đã được nhiều báo lớn đăng lại như Daily Mail, Telegraph, Mirror… Và cả những báo lớn khác của Việt Nam. Tuy nhiên, đến hôm nay thông tin này đã được cải chính. Thực chất ông Jan Jambon có phát biểu như vậy nhưng lời phát biểu này được ghi nhận vào ngày 10/11 trước ngày xảy ra cuộc khủng bố. Mặt khác, nội dung nói của ông cũng rộng hơn, cụ thể là các vấn đề liên quan tới an ninh và điểm yếu của Bỉ và đặc biệt ông cũng không hề nhắc tới một sự liên kết nào giữa PS4 và cuộc tấn công vào thứ 6 tuần trước.

"Nỗi oan Thị Kính" của PS4 trong vụ khủng bố Paris đã được giải
 

Đây có lẽ là một sai lầm nghiêm trọng của báo chí khi quy chụp một trò game hút khách trở thành công cụ khủng bố. Tuy nhiên, nó cũng là một lời cảnh tỉnh tới các cơ quan an ninh và Sony về hệ thống bảo mật của mình.

"Nỗi oan Thị Kính" của PS4 trong vụ khủng bố Paris đã được giải
 

Sau vụ việc này chắc chắn Sony sẽ siết chặt hơn về việc bảo mật hệ thống cũng như theo dõi người dùng trên mạng PlayStation Network. Các cơ quan an ninh nhưu NSA, CIA cũng cần phải tăng cường thêm lực lượng giám sát thế giới game ảo này. Không chỉ riêng PS4 mà còn một loạt hệ thống giao tiếp internet và các e-sports khác như World of WarCraft, Xbox Live.

"Nỗi oan Thị Kính" của PS4 trong vụ khủng bố Paris đã được giải
 

Như vậy, PS4 chưa được khẳng định là có đóng vai trò trong vụ khủng bố tại Paris. Tuy nhiên, những nguy cơ ẩn chứa của hệ thống này là có thật. Vấn đề là sự phối hợp của Sony với các cơ quan chức năng trong tương lai. Chắc chắn họ sẽ phải có những thay đổi để game chỉ đơn thuần là công cụ giải trí chứ không phải là công cụ khủng bố.

Tag: PS4 khủng bố IS Paris cuộc tấn công Paris
Bình luận
LIST PC GAMES
Fshare

Chú ý: Pass giải nén khi download svnteam hoặc gamesociu.com

Bình luận mới
Thống kê
  • PC GAMES: 3,476
  • ROM GAMES: 10,660
  • Thành Viên: 21,074
  • Bình Luận: 15,503
Cộng đồng Gamesociu