Và điều trớ trêu thay là phiên bản này lại dùng chung công nghệ thiết kế (Fox Engine) với tựa game có bản port PC chất lượng xuất sắc như Metal Gear Solid 5.

Kể từ sau khi bản PC của tựa game bóng đá PES 2016 ra mắt, các diễn đàn game ngoài việc khen ngợi không hết lời gameplay, tính chiến thuật thì còn đang tràn ngập vô số lời phàn nàn về chất lượng đồ họa không hề ổn chút nào của PES 2016. Trước đó, 06/2015, PES 2016 trên PC được quảng cáo là có chất lượng tương đương các bản XONE và PS4. Thậm chí, đại diện của Konami còn lớn tiếng tuyên bố “Bản PC của PES 2016 sẽ có nhiều tính năng hơn so với PS4″. Nhưng kết quả mà các game thủ nhận được khi đến thời điểm ra mắt là khá thất vọng

Khi được đánh giá về mặt đồ họa, nhiều người nhận xét PES 2016 trên PC nằm ở khoảng giữa của PS3 và PS4. Để có thể so sánh khách quan hơn, một game thủ có biệt danh Candyland đã chỉ ra sự khác biệt giữa bản PC và bản PS4 của tựa game này bằng một đoạn clip riêng. Theo đó, người chơi có thể thấy bản PS4 có chất lượng hình ảnh hơn hẳn PC rất nhiều. PS4 có thể xử lý cách hiệu ứng ánh sáng rất sinh động trên các sân thi đấu, trong khi bản PC khiến nhiều người liên tưởng đến chất lượng của PS3. Khuôn mặt của cầu thủ trên trên 2 hệ máy thì ít có sự khác biệt, nhưng PS4 vẫn cho chất lượng hơn hẳn. Rõ rệt nhất, hiệu ứng khán đài của PS4 thể hiện các khán giả rất sống động và đa dạng, trong khi ở PC là một sự vô hồn đến không thể tin được.

Với những gì mà bản PC của PES 2016 thể hiện ở phần đồ họa, rất nhiều review của game này trên Steam trong 2 ngày vừa qua tràn ngập sắc đỏ downvote (Dù không rõ có phải do fan của FIFA 16 vào dìm hàng hay không?)

Điều khá lạ lùng là cũng với một bản port trên PC của Konami và cùng sử dụng công nghệ Fox Engine, Metal Gear Solid 5 được đánh giá rất xuất sắc về mặt đồ họa và độ mượt khi chạy trên nhiều cấu hình máy khác nhau. Hơn nữa, không ít người chỉ ra Konami có dấu hiệu làm ăn kiểu “Treo đầu dê, bán thịt chó”. Cụ thể, trang bán PES 2016 trên Steam sử dụng ảnh screenshot từ bản PS4 để quảng bá game. Ngoài ra, một số tính năng trên PC như hiệu ứng thời tiết cũng ít thể hiện rõ ràng như bản PS4. Hành động này khiến không ít game thủ cảm thấy bị ăn quả lừa vì chiêu trò quảng cáo.

Liệu rằng, Konami có dám thừa nhận sự thật này hay không?

PES 2016 là phiên bản mới nhất trong loạt game bóng đá Winning Eleven/PES, đồng thời là món quà kỷ niệm 20 năm của series được coi là đối thủ chính của FIFA. Hiện game đang được phát hành trên các hệ máy PC, PS3, PS4, Xbox 360, Xbox One.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Gamesociu để cập nhật các thông tin game mới nhất.

Tag: Pes Fifa do hoa game game PC game 3D PS3 PS4 Xbox 360 Xbox One Konami
Bình luận
LIST PC GAMES
Fshare

Chú ý: Pass giải nén khi download svnteam hoặc gamesociu.com

Bình luận mới
Thống kê
  • PC GAMES: 3,476
  • ROM GAMES: 10,660
  • Thành Viên: 21,074
  • Bình Luận: 15,503
Cộng đồng Gamesociu