Có thể bạn chưa biết, những cỗ máy điện tử xèng đôi khi còn có doanh thu lớn hơn rất nhiều so với nhiều game bom tấn

Hãy cùng quay ngược thời gian về với lịch sử, thời kỳ những tựa game điện tử xèng còn là những thứ thời thượng, thu hút ánh nhìn của mọi cô bé cậu bé tiết kiệm được những đồng xu lẻ để cuối tuần đến tiệm chơi. Có những cỗ máy thực sự là gà đẻ trứng vàng cho các nhà phát triển game, và dưới đây là những cỗ máy có doanh thu lớn nhất mọi thời đại.

Những cỗ máy điện tử xèng
 

Cần ghi nhớ, doanh thu của mỗi chiếc máy không chỉ tính trên số lượng máy bán ra, mà còn nhờ vào số lượng lượt chơi mà game thủ đã bỏ ra trong suốt vòng đời tồn tại của tựa game đó trên khắp thế giới.

Donkey Kong - Nintendo

Số lượng máy bán ra: 132.000 máy

Doanh thu năm 1986: 280 triệu USD

Doanh thu đã tính lạm phát: 686 triệu USD

Những cỗ máy điện tử xèng
 

Được coi là tựa game đầu tiên có sự xuất hiện của Mario, kỳ thực tác phẩm đầu tiên của Shigeru Miyamoto này giống như một phép thử nghiệm trong thời kỳ những game arcade bắn súng không gian và những tựa game mê cung thời bấy giờ, khi sở hữu gameplay vô cùng mới lạ. Trong phiên bản tiếng Nhật, Mario là một anh thợ mộc có tên Jumpman trên đường cứu người mình yêu, Lady khỏi tay của con khỉ đột khổng lồ. Thế nhưng khi game xuất hiện tại Mỹ, Nintendo đã quyết định thay đổi tên nhân vật để game hấp dẫn hơn, và thế là Mario chính thức xuất hiện trong thế giới game.

Mortal Kombat - Midway

Số lượng máy bán ra: 24.000 máy

Doanh thu năm 2002: 570 triệu USD

Doanh thu đã tính lạm phát: 748 triệu USD

Những cỗ máy điện tử xèng
 

Thay vì những mô hình vật thể được vẽ tay và thiết kế đậm phong cách Nhật Bản, thì tựa game đối kháng nổi tiếng của người Mỹ đã sở hữu nền tảng đồ họa cực kỳ ấn tượng so với thời kỳ bấy giờ. Ấy là chưa kể mức độ bạo lực của game. Người ta vẫn đồng ý với nhau rằng, chính Mortal Kombat là lý do để ESRB, tổ chức đánh giá game và phân loại game theo lứa tuổi được hình thành.

Mortal Kombat II - Midway

Số lượng máy bán ra: 27.000 máy

Doanh thu năm 2002: 600 triệu USD

Doanh thu đã tính lạm phát: 787 triệu USD

Những cỗ máy điện tử xèng
 

Phiên bản thứ 2 của Mortal Kombat ra đời 1 năm sau khi phiên bản đầu tiên được ra mắt. Cho đến thời điểm hiện tại, Mortal Kombat vẫn là series game nắm giữ nhiều kỷ lục nhất, ví dụ như Series game đối kháng thành công nhất, hay Bộ phim ăn theo game thành công nhất...

Asteroids - Atari

Số lượng máy bán ra: 100 nghìn máy

Doanh thu năm 1991: 800 triệu USD

Doanh thu đã tính lạm phát: 1,346 tỷ USD

Những cỗ máy điện tử xèng
 

Nếu như Spacewar là một tựa game arcade chỉ cho phép một game thủ thưởng thức, thì Asteroids là một trong số những game bắn súng không gian đầu tiên cho phép hai người cùng chơi với nhau trong một màn chơi. Và thay vì điều khiển phi thuyền ở dưới đáy màn hình, AI của game sẽ xuất hiện từ khắp mọi nơi và bạn, điều khiển con tàu ở chính giữa màn hình, sẽ phải đẩy lùi những đối thủ đó.

NBA Jam - Midway

Số lượng máy bán ra: 20.000

Doanh thu năm 1994: 1,1 tỷ USD

Doanh thu đã tính lạm phát: 1,7 tỷ USD

Những cỗ máy điện tử xèng
 

NBA Jam ra đời trong thời kỳ những cỗ máy chơi game điện tử xèng được lột xác sau khi những cỗ máy cũ đã không còn đón nhận được sự quan tâm xứng đáng của game thủ, và điều này yêu cầu những nhà làm game có những thay đổi phù hợp. Được dựa trên Arch Rivals, nhưng NBA Jam mới thực sự thành công nhờ sự hiện diện của những câu lạc bộ và tuyển thủ bóng rổ có thực và rất được yêu thích.

Street Fighter II - Capcom

Số lượng máy bán ra: 200.000

Doanh thu năm 1995: 2,3 tỷ USD

Doanh thu đã tính lạm phát: 3,5 tỷ USD

Những cỗ máy điện tử xèng
 

Nếu như người Mỹ có Mortal Kombat, thì người Nhật Bản có Street Fighter và sau này là Tekken. Nhờ vào những cố gắng của Capcom, Street Fighter II đã trở thành công cụ đánh giá tiêu chuẩn cho hầu hết những game đối kháng về sau, và trở thành đối thủ nặng ký của Mortal Kombat ngay tại thị trường Mỹ.

Pac-Man - Namco

Số lượng máy bán ra: 400.000

Doanh thu năm 1990: 3,5 tỷ USD

Doanh thu đã tính lạm phát: 7,6 tỷ USD

Những cỗ máy điện tử xèng
 

Và ở vị trí đầu tiên của danh sách không ai khác chính là một trong số những biểu tượng bất tử của làng game thế giới, Pac-Man. Ra mắt trong thập niên 80, Pac-Man ngay lập tức có được thành công nhờ vào lối chơi không mấy bạo lực so sánh với nhiều game thùng khác. Cùng với đó là tiêu chí dễ chơi nhưng khó giỏi, và dễ tiếp cận cũng đã biến tựa game này trở thành một huyền thoại sống của làng game thế giới.

Tag: điện tử xèng game đối kháng doanh thu game thủ tin tức game,
Bình luận
LIST PC GAMES
Fshare

Chú ý: Pass giải nén khi download svnteam hoặc gamesociu.com

Bình luận mới
Thống kê
  • PC GAMES: 3,476
  • ROM GAMES: 10,660
  • Thành Viên: 21,074
  • Bình Luận: 15,503
Cộng đồng Gamesociu