Mời các bạn cùng nhìn lại những sự việc gây thất vọng nhất trong làng game 2015.

Mọi vấn đề trong cuộc sống đều có hai mặt, vì thế sau khi điểm lại những bất ngờ thú vị nhất mà cộng đồng game thủ đã nhận được từ các nhà phát hành game trong bài viết kì trước, ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng đến với những sự kiện đáng thất vọng nhất trong năm qua cũng đến từ các hãng game.

Batman: Arkham Knight

Các bản port dành cho PC thường có chất lượng thua kém game console - đó là điều không khiến cho mấy ai cảm thấy ngạc nhiên. Dù vậy với màn ra mắt của mình vào hồi tháng 6 năm nay, Batman: Arkham Knight đã ghi một dấu ấn thảm hại chưa từng có của xu thế nói trên. Tựa game này mắc phải nhiều lỗi nghiêm trọng tới mức hãng phát hành Warner Bros buộc phải gỡ bỏ hoàn toàn nó khỏi các hệ thống bán hàng online và công khai gửi lời xin lỗi tới cộng đồng game thủ.

The Biggest Video Game Disappointments Of 2015
 

Mất vài tháng để khắc phục sự cố tuy nhiên khi trở lại, Batman: Arkham Knight vẫn không thể chữa khỏi hoàn toàn những vấn đề mà nó mắc phải và vì vậy, Warner Bros cho phép game thủ có thể yêu cầu hoàn trả lại tiền nếu đã trót mua tựa game này trên PC.

Nguyên nhân dẫn đến chất lượng tệ hại của Batman: Arkham Knight trên PC là do bản port không phải thực hiện bởi Rocksteady mà được giao cho một studio thứ ba đảm nhiệm - một quyết định sai lầm của Warner Bros, dẫn đến Batman: Arkham Knight hoàn toàn biến mất khỏi danh sách đề cử The Game Awards cũng như trở thành nỗi thất vọng lớn của năm 2015.

Red Dead Redemption 2 vẫn biệt tích

GTA V đã ra mắt được hơn 2 năm, và điều này đồng nghĩa với việc Rockstar phải đang bắt tay làm thứ gì đó khác bên trong trụ sở của mình. Rất nhiều fan hâm mộ của hãng mong rằng "thứ gì đó" ấy có liên quan đến Red Dead Redemption 2, hay chí ít là một bản port của trò chơi lên các hệ console mới hoặc PC. Nhưng không gì cả, 2015 trôi qua một cách lặng lẽ đối với Rockstar Games và bộ phận game thủ yêu thích Red Dead Redemption - xem chừng khá đông đảo một lần nữa lại phải thất vọng.

The Biggest Video Game Disappointments Of 2015
 

Nintendo gây chiến với cộng đồng YouTube

YouTube từ lâu đã trở thành địa chỉ quen thuộc để theo dõi thông tin mới, tìm kiếm hướng dẫn hay giải trí đơn thuần của cộng đồng game thủ, và việc sử dụng hình ảnh của bất kì tựa game nào cũng tỏ ra rất thoải mái mà ít khi vấp phải trở ngại nào từ phía hãng sản xuất lẫn phát hành.

Trong năm 2015, Nintendo có thể nói là hãng game đầu tiên có gắng thay đổi điều đó bằng việc công bố chính sách đánh thuế doanh thu từ những video sử dụng hình ảnh game của họ, ví dụ như Mario, Legend of Zelda, Pokemon... Không cần phải nói chúng ta cũng có thể hình dung đa số giới YouTuber đều tỏ thái độ bất bình trước quyết định mặc dù đúng về lý nhưng thực tế chẳng khác nào một hành động thể hiện sự tham lam này.

The Biggest Video Game Disappointments Of 2015
 

Game thủ có sức ảnh hưởng nhất YouTube hiện nay - PewDiePie mặc dù không thể hiện sự phản đối hay lên án động thái này của Nintendo nhưng anh cũng phân tích rằng, việc cộng đồng game thủ chia sẻ rộng rãi hình ảnh game của họ chẳng khác nào một hình thức quảng bá miễn phí mà rất hiệu quả, vì thế nước cờ thu phí video sử dụng hình ảnh game Nintendo chẳng khác nào tự hạn chế mình cả.

Silent Hills bị hủy bỏ

Bất ngờ lộ diện vào hồi đầu năm, bản demo P.T đóng vai trò như phần giới thiệu cho dự án Silent Hill mới đã khiến cho fan hâm mộ của dòng game này cảm thấy hết sức hào hứng, đặc biệt khi đứng đằng sau nó là ba tên tuổi lớn: Hideo Kojima, Guillermo del Toro, Norman Reedus. Đáng tiếc là niềm vui chưa kéo dài được bao lâu thì tai họa đã ập xuống trò chơi khi Konami quyết định hủy bỏ tựa game như một nỗ lực trong việc xóa bỏ hoàn toàn cái tên Hideo Kojima khỏi trụ sở hãng.

The Biggest Video Game Disappointments Of 2015
 

Ngay cả bản demo P.T cũng bị Konami "truy sát" đến tận cùng khi không cho phép game thủ tải về nó từ hệ thống PlayStation Store một thời gian ngắn sau khi tuyên bố hủy bỏ Silent Hills được đưa ra. Hành động quyết liệt của hãng game Nhật Bản thực sự khiến nhiều người cảm thấy băn khoăn về lý do đứng đằng sau xung đột giữa họ và trưởng dự án Hideo Kojima - điều đến bây giờ vẫn chưa có lời giải đáp thỏa đáng.

Konami

Và tất nhiên, chúng ta không thể nào bỏ quên nhân vật phản diện nổi trội nhất năm vừa qua - Konami. Trước đây hãng game này cũng không phải là cái tên thực sự chiếm được nhiều cảm tình nơi fan hâm mộ, nhưng quãng thời gian 2015 quả thực đã làm cho số lượng "anti fan" của hãng tăng vọt với những quyết định vô cùng khó hiểu.

The Biggest Video Game Disappointments Of 2015
 

Khởi đầu với việc xóa tên Hideo Kojima và Kojima Productions khỏi bìa đĩa Metal Gear Solid V và tiếp nối bằng nhiều hành động như: Tuyên bố chuyển sang tập trung phát triển game mobile, hủy bỏ dự án Silent Hills, chậm trễ trong việc cập nhật PES 2016, đối xử với nhân viên như tù binh và kết thúc bằng việc cấm Hideo Kojima tham dự lễ trao giải The Game Awards 2015, thật khó để ai đó không nhìn nhận Konami như "kẻ ác" trong câu chuyện năm 2015. Ngay cả một nhân vật hoạt động trong cùng lĩnh vực với Konami là cựu chủ tịch của Square Enix, ông Yoichi Wada cũng phải nhận xét rằng Konami thật thiếu khôn ngoan khi thực hiện những điều khiến khách hàng chống lại chính mình.

Tag: video game cộng đồng game thủ game off hay cho pc game offline tải game off game tệ hại. top game tệ hại
Bình luận
LIST PC GAMES
máy chơi game cầm tay

Chú ý: Pass giải nén khi download svnteam hoặc gamesociu.com


Fshare

Bình luận mới
Thống kê
  • PC GAMES: 3,486
  • ROM GAMES: 10,660
  • Thành Viên: 23,539
  • Bình Luận: 15,889
Cộng đồng Gamesociu