Hiện nay, Trader Việt đang khá bức xúc vì nạn lừa đảo mạo danh đang dần tràn lan.

Đối với những game thủ Việt nói chung cũng như những người mê game bản quyền nói riêng, thì từ lâu Rainy Game Store đã trở thành một trong số những địa chỉ rất có uy tín để chúng ta tìm mua những game bản quyền với mức giá vô cùng cạnh tranh, tạo điều kiện cho nhiều game thủ nước nhà, những người không có điều kiện tài chính dư dả vẫn có thể sở hữu game bản quyền để chơi cùng bạn bè và những game thủ khác trên toàn thế giới.

Trader game Việt dở khóc dở cười vì bị lừa đảo mạo danh
 

Được điều hành bởi Nguyễn Văn Vũ, một game thủ hiện đang sống tại Đà Lạt, Rainy Game Store bắt đầu kinh doanh thông qua topic trên diễn đàn game Việt GameVN, vốn rất mạnh vào thời bấy giờ. Sau vài năm, khi mạng xã hội lên ngôi, Rainy Game Store cũng xuất hiện trên Facebook.

Tuy nhiên ít ngày gần đây, một page bán game bản quyền khác cũng xuất hiện. Tuy nhiên thay vì đầu tư công sức để bán game bản quyền với giá cạnh tranh và uy tín, thì một hoặc một số người đứng sau fanpage này đã mua lại một page chuyên bán quần áo trước đây và... sửa sang lại mặt tiền để nó giống y hệt như fanpage gốc của Rainy Game Store, nhưng lại bán game bằng cách... nhận mã thẻ điện thoại.

Trader game Việt dở khóc dở cười vì bị lừa đảo mạo danh
 

Dĩ nhiên việc bán mã code game bản quyền thông qua việc nhận mã thẻ cào điện thoại di động không phải là điều mới mẻ gì đối với cộng đồng game thủ Việt Nam. Tuy nhiên việc page Facebook kia sử dụng 100% layout trang Facebook của Rainy Game Store, giống đến cả cái tên đã khiến không ít game thủ cảm thấy nghi ngờ.

Thậm chí khi trang page Facebook ban đầu đăng tải thông tin về page game bản quyền chính cống và tố cáo kẻ lừa đảo, thì page kia cũng đăng tải những nội dung tương tự, và thậm chí còn... tố cáo ngược page ban đầu. Điều này đã khiến cho không ít những game thủ đang chờ mua game bản quyền dịp cuối năm này cảm thấy khó hiểu và dễ mắc bẫy của những kẻ lừa đảo.

Mời các bạn cập nhật tin game mới nhất tại Gamesociu.

Tag: Game offline tin đồn về game video game game off hay cho pc download game game bản quyền
Bình luận
LIST PC GAMES
Fshare

Chú ý: Pass giải nén khi download svnteam hoặc gamesociu.com

Bình luận mới
Thống kê
  • PC GAMES: 3,476
  • ROM GAMES: 10,660
  • Thành Viên: 21,074
  • Bình Luận: 15,503
Cộng đồng Gamesociu