Nếu Capcom làm lại series Mega Man X với đồ họa nâng cấp như thế này, chắc chắn chúng sẽ rất ăn khách.

Cũng giống như series tiền thân Mega Man, Mega Man X bao gồm 8 phần tất cả là loạt game được rất nhiều người ưa thích trên toàn thế giới, đặc biệt ở Việt Nam có phần còn nổi trội hơn so với Mega Man truyền thống vì nó gắn liền với tuổi thơ lê la ngoài hàng quán của game thủ trong nước. Đáng tiếc là hiện nay, Mega Man X đã chỉ còn được nhớ đến qua những hoài niệm về quá khứ bởi Capcom vì lý do nào đó vẫn cương quyết không chịu phát triển thêm bất kì phiên bản mới nào.

Và nhắc đến hoài niệm, thật không có gì thỏa mãn hơn là được nhìn thấy những hình ảnh quen thuộc ngày nào của Mega Man X được tái hiện lại bằng công nghệ đồ họa hiện đại. Chúng ta không nói đến một sản phẩm remake đến từ Capcom mà thay vào đó là bức vẽ rất ấn tượng thực hiện bởi họa sĩ với nickname"TJ Townsend". Sử dụng phần mềm Photoshop, anh đã đầu tư tới 70 tiếng đồng hồ để tái hiện lại cảnh tượng X đang chiến đấu với lũ robot Maverick ở màn chơi Sting Chameleon.

Mega Man X hồi sinh trong khoảnh khắc qua bàn tay họa sĩ

Rất chi tiết và tươi sáng đúng với phong cách của Mega Man X.

Thật đáng buồn là mặc dù TJ Townsend không phải người đầu tiên thể hiện sự tâm huyết của mình đối với series Mega Man nhưng những gì mà họ nhận được từ phía hãng game Nhật Bản Capcom chỉ là sự im lặng. Chung số phận với Onimusha, có lẽ Capcom thà để chúng bị lãng quên hơn là bắt tay phát triển một tựa game mà gặp phải thất bại sau đó, một tinh thần không hề "samurai" chút nào.

Mega Man X hồi sinh trong khoảnh khắc qua bàn tay họa sĩ

Màn chơi Sting Chameleon ở phiên bản Mega Man X gốc.

Đối với những người hâm mộ Mega Man, trước mắt có lẽ họ nên chờ đợi Mighty No 9 - trò chơi được thiết kế bởi chính cha đẻ dòng game Keiji Inafune để thỏa mãn cơn khát thay vì cứ mãi trông ngóng vào hãng phát hành Capcom. Mighty No 9 dự tính sẽ được phát hành vào ngày 12/2 trên các hệ máy PS4, Xbox One, Wii U, Xbox 360, PS3 và PC.

Tag: Mega Man X capcom Mega Man game hành động game action Mighty No 9
Bình luận
LIST PC GAMES
Fshare

Chú ý: Pass giải nén khi download svnteam hoặc gamesociu.com

Bình luận mới
Thống kê
  • PC GAMES: 3,476
  • ROM GAMES: 10,660
  • Thành Viên: 21,074
  • Bình Luận: 15,503
Cộng đồng Gamesociu