Đây là một hành động quá sức khó hiểu của Konami với cha đẻ của dòng game Metal Gear Solid.

Kể từ khi Metal Gear Solid V ra mắt chính thức, cái tên Hideo Kojima dường như đã trở nên cấm kị đối với Konami. Mọi thông tin liên quan đến nhà thiết kế này cũng như các dự án game mà ông tham gia đều bị đại diện hãng game Nhật Bản từ chối trả lời, và điều này khiến cho đông đảo cộng đồng game thủ, đặc biệt là bộ phận fan hâm mộ Metal Gear Solid cảm thấy rất không hài lòng.

Tại sự kiện The Game Awards 2015 diễn ra vào sáng ngày hôm nay,Metal Gear Solid V cũng tham gia với tư cách là tựa game trong danh sách đề cử "Game hay nhất năm" và "Game hành động phiêu lưu xuất sắc nhất". Tưởng rằng ở một lễ trao giải tầm cỡ lớn như thế này, ông Hideo Kojima sẽ không bỏ lỡ cơ hội bước lên sân khấu, dù vậy những người đến tham dự cũng như theo dõi trực tiếp qua màn ành nhanh chóng cảm thấy thất vọng khi người dẫn chương trình Geoff Keighley khẳng định Hideo Kojima sẽ không thể góp mặt khi cái tên Metal Gear Solid V được xướng lên trong hội trường.

Hideo Kojima bị Konami cấm tham dự lễ trao giải game 2015
 

Ở các kì sự kiện năm trước, Hideo Kojima luôn đóng vai trò như đại diện cho Konami để nhận các giải thưởng trao cho Metal Gear Solid, nhưng tại The Game Awards 2015, Kiefer Sutherland - người phụ trách lồng tiếng cho nhân vật Big Boss là người lên nhận giải. Phải chăng Hideo Kojima không muốn tham dự? Hoàn toàn không phải như vậy.

Lý do mà người dẫn chương trình Geoff Keighley đưa ra để giải thích cho những fan hâm mộ về sự vắng mặt của Hideo Kojima đó là: "Ông Kojima rất muốn có mặt trong sự kiện cùng với chúng ta tối nay, nhưng không may là ông đã nhận được thông báo từ phía luật sư của Konami nói rằng ông không được phép tham gia hay nhận bất kì giải thưởng nào. Hiện tại hợp đồng của Hideo Kojima với Konami vẫn có hiệu lực, và điều này thật đáng thất vọng. "

Hideo Kojima bị Konami cấm tham dự lễ trao giải game 2015
 

Nói tóm lại, Konami đã cấm Hideo Kojima tham dự sự kiện The Game Awards 2015, vì một lý do nào đó mà chúng ta vẫn chưa thực sự hiểu rõ kể từ khi những dấu hiệu xung đột giữa nhà thiết kế và hãng game Nhật Bản bắt đầu xuất hiện từ khoảng giữa năm nay. Ngay khi Geoff Keighley vừa đưa ra lý do vắng mặt của Hideo Kojima, nhiều tiếng la ó đã cất lên từ phía khán giả thể hiện sự bất mãn đối với Konami và những hành động khuất tất của họ trong thời gian qua.

Hideo Kojima bị Konami cấm tham dự lễ trao giải game 2015
 

Theo những thông tin gần đây nhất, Hideo Kojima đã rời khỏi trụ sở Konami từ ngày 9/10 sau một buổi lễ chia tay tổ chức trong nội bộ với sự tham gia của nhiều nhân viên cũng như bạn bè cùng ngành của ông Kojima. Dù vậy về phía Konami, hãng vẫn cương quyết khẳng định cha đẻ Metal Gear Solid vẫn đang làm việc cho họ và hiện tại ông chỉ đang đi... nghỉ mát mà thôi.

Vào hồi đầu tuần này khi lễ trao giải PlayStation Awards diễn ra tại ở Nhật Bản, ông Hideo Kojima cũng không tham gia và bước lên sân khấu để nhận giải thưởng cho Metal Gear Solid V là một vị đại diện của bộ phận PR Konami. Hợp đồng của Hideo Kojima sẽ hết hạn trong tháng 12 này và vì vậy, nhiều khả năng chúng ta sẽ sớm biết được thực hư câu chuyện đằng sau là gì khi Konami chính thức cho Hideo Kojima thôi việc.

Tag: Konami Hideo Kojima Metal Gear Solid Metal Gear Solid 5 game off hay cho pc download game
Bình luận
LIST PC GAMES
Fshare

Chú ý: Pass giải nén khi download svnteam hoặc gamesociu.com

Bình luận mới
Thống kê
  • PC GAMES: 3,476
  • ROM GAMES: 10,660
  • Thành Viên: 21,074
  • Bình Luận: 15,503
Cộng đồng Gamesociu