Một bản mod có tác dụng tăng cường chất lượng texture cho Fallout 4 mà không gây ảnh hưởng tới tốc độ khung hình.

Có thời điểm phát hành 7 năm sau phiên bản đi trước Fallout 3, 4 năm sau người anh em Skyrim nhưng vì lý do nào đó Bethesda vẫn quyết định tái sử dụng lại bộ Creation Engine cũ để phát triển Fallout 4. Kết quả là ngay ở mức thiết lập đồ họa cao nhất, chất lượng hình ảnh của trò chơi mặc dù không tệ nhưng vẫn không thể giấu được những khiếm khuyết tồn tại cố hữu ở một công cụ làm game đã có tuổi tác. Bên cạnh việc chứa đầy rẫy lỗi thì đây cũng là một nhược điểm mà nhiều game thủ cảm thấy không hài lòng về Fallout 4.


Đồ họa Fallout 4 công bằng mà nói chỉ xếp ở mức khá và chưa xứng tầm bom tấn.

Đồ họa Fallout 4 công bằng mà nói chỉ xếp ở mức khá và chưa xứng tầm bom tấn.

Tất nhiên với một tựa game sở hữu cộng đồng mod đông đảo như Fallout 4, nhược điểm này không thể bị bỏ qua dễ dàng. Mới đây một modder với nickname "Printerkop" đã tung ra bản mod với công dụng tăng cường chất lượng texture cho trò chơi khiến cho độ chi tiết của mặt đất, cây cỏ được cải thiện một cách rõ rệt. Printerkop cho biết dung lượng của bộ texture mới không hề lớn hơn nhiều so với Fallout 4 gốc, vì thế mà bản mod còn có ưu điểm khác là không ảnh hưởng tới tốc độ khung hình game sau khi cài đặt.

Chất lượng hình ảnh khi sử dụng mod (bên trái) tỏ ra chi tiết hơn rõ rệt, đặc biệt là khu vực mặt đất.

Chất lượng hình ảnh khi sử dụng mod (bên trái) tỏ ra chi tiết hơn rõ rệt, đặc biệt là khu vực mặt đất.

Ngược lại đối với những game thủ sở hữu PC cấu hình thấp không đủ để duy trì Fallout 4 ở mức khung hình ổn định, cách đây không lâu chúng tôi đã giới thiệu về một bản mod khác của game thủ "Lyzik" với công dụng giảm thiết lấp đồ họa xuống thấp hơn cả mức tối thiểu mà Fallout 4 cho phép (tải về tại đây), qua đó cải thiện khả năng xử lý của PC lên thêm từ 5-10 FPS. Quả thực là khi chơi một tựa game đến từ studio Bethesda, chúng ta có thể tìm thấy bất kì thứ gì mình cần ở cộng đồng modder tài năng và nhiệt huyết.

Cải thiện rõ rệt đồ họa Fallout 4 mà... không mất gì
 
Tag: fallout 4 skyrim game nhập vai game rpg đồ họa
Bình luận
LIST PC GAMES
Fshare

Chú ý: Pass giải nén khi download svnteam hoặc gamesociu.com

Bình luận mới
Thống kê
  • PC GAMES: 3,476
  • ROM GAMES: 10,660
  • Thành Viên: 21,074
  • Bình Luận: 15,503
Cộng đồng Gamesociu