Mới đây một game thủ thậm chí còn cẩn thận tới mức... in 3D cả những cuộn băng game điện tử 4 nút nhỏ tý xíu

Cách đây ít ngày chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn độc giả một dự án tái tạo cỗ máy chơi game NES, hay còn được biết tới trong đông đảo cộng đồng game thủ Việt với cái tên điện tử 4 nút. Sử dụng bo mạch máy tính Rasperry Pi và khung máy in 3D, một game thủ đã tạo ra một cỗ máy NES chơi được mọi game 4 nút, đưa chúng ta trở về tuổi thơ dữ dội.

Hết tự làm máy điện tử 4 nút, game thủ còn mày mò tạo ra cả băng game giống y như thật
 

Để sở hữu cỗ máy Mini NES, bạn sẽ phải bỏ ra 1,2 triệu Đồng, và phải chờ đến tháng 11 tới đây để được sở hữu nó. Chính vì lẽ đó, ngày càng nhiều những dự án thiết kế và tái tạo chiếc máy chơi game 4 nút huyền thoại một thời. Baby NES là một trong số đó.

Sử dụng mạch máy tính Rasperry Pi B+ cùng bộ vỏ máy NES được in 3D nhỏ xíu, đây là một chiếc máy có cả cổng Ethernet kết nối mạng toàn cầu, 4 cổng USB lắp tay cầm chơi game và cổng xuất tín hiệu HDMI để chơi game trên màn hình TV thông thường. Thậm chí bạn còn có thể tự mua cho mình cả bảng mạch lẫn vỏ case in 3D để về ráp thành một chiếc máy NES hoàn chỉnh, chơi được game ngay lập tức.

Hết tự làm máy điện tử 4 nút, game thủ còn mày mò tạo ra cả băng game giống y như thật
 

Thế nhưng nếu chỉ dùng máy in 3D để tái tạo lại chiếc máy NES đã... xưa rồi diễm. Mới đây một game thủ thậm chí còn cẩn thận tới mức... in 3D cả những cuộn băng game nhỏ tý xíu, và bắt cỗ máy đọc dữ liệu của những băng game này thông qua công nghệ NFC. Đến đây chúng ta mới thấy, những thành tựu của công nghệ thật là tuyệt vời!

Tag:
Bình luận
LIST PC GAMES
Fshare

Chú ý: Pass giải nén khi download svnteam hoặc gamesociu.com

Bình luận mới
Thống kê
  • PC GAMES: 3,476
  • ROM GAMES: 10,660
  • Thành Viên: 21,074
  • Bình Luận: 15,503
Cộng đồng Gamesociu