Bí mật cực kỳ thú vị trong Metal Gear Solid 5 không phải ai cũng biết.

Còn nhớ vào khoảng tháng 9 năm nay - thời điểm mà bom tấn Metal Gear Solid V mới ra mắt, sau 2 tuần phát hành cộng đồng fan hâm mộ tựa game này đã xôn xao vì một đoạn cutscene bí ẩn mới được khám phá ra thông qua việc dò tìm trong hệ thống file của trò chơi. Nó có nội dung liên quan tới một bài diễn thuyết của nhân vật Kaz trước toàn thể binh sĩ Mother Base (căn cứ của người chơi trong Metal Gear Solid V) về đầu đạn hạt nhân, về sự nguy hiểm của nó và tuyên bố trên thế giới đã sạch bóng loại vũ khí hủy diệt tàn nhẫn này.

Sở dĩ nó thu hút nhiều sự chú ý là bởi ở thời điểm đó, chưa một ai khám phá ra đoạn cắt cảnh này thông qua việc chơi game như bình thường. Nhiều game thủ sau khi xem video cũng lờ mờ đoán ra rằng nó ít nhiều có liên quan tới đầu đạn hạt nhân - một loại vũ khí mà người chơi Metal Gear Solid V có thể sản xuất và tích trữ được.

Và cách đây không lâu, hãng phát hành Konami đã xác nhận mối nghi ngờ đó, đồng thời còn đưa ra hướng dẫn cụ thể về những gì mà game thủ phải làm để mở khóa đoạn cắt cảnh. Cụ thể như sau:

- Cần phải hoàn thành nhiệm vụ số 31

- Bạn không được sở hữu hay đang xây dựng vũ khí hạt nhân nào, nếu có thì buộc phải vô hiệu hóa chúng.

- Toàn bộ số vũ khí hạt nhân trong phạm vi server trên hệ máy và khu vực bạn đang chơi phải bị vô hiệu hóa (ví dụ nếu bạn chơi Metal Gear Solid V trên Steam ở châu Á chẳng hạn).

Đáp ứng tất cả những điều kiện nói trên và đoạn cắt cảnh sẽ xuất hiện khi bạn trở về căn cứ Mother Base hoặc hoàn thành một nhiệm vụ nằm trong cốt truyện chính. Một chi tiết quan trọng mà Konami lưu ý game thủ đó là sau khi toàn bộ số vũ khí hạt nhân trong phạm vi một server trở về 0, chỉ cần một đầu đạn mới được xây dựng thôi thì cutscene ẩn này sẽ không bao giờ xuất hiện trở lại nữa.

Ngay sau đó trên trang Twitter chính thức của Metal Gear Solid V cũng bắt đầu cập nhật những dòng trạng thái liên quan tới số lượng đầu đạn hạt nhân còn lại ở từng hệ máy bao gồm PS4, PS3, Xbox One, Xbox 360 và PC, trong đó nền tảng Steam đang dẫn đầu. Tính đến thời điểm bài viết, hầu hết các hệ console đều đã tiến rất gần đến ngưỡng 0 trong khi con số này ở trên PC vẫn là hơn... 12 nghìn.

Mặc dù đoạn cutscene ẩn có thể được xem bất kì lúc nào trên YouTube, phải công nhận đây là một chi tiết rất hay được hãng sản xuất thêm vào trong Metal Gear Solid V bởi nó vừa khiến toàn bộ cộng đồng game thủ trên thế giới phải hợp sức lại mới giải quyết được, vừa mang ý nghĩa lên án vũ khi hạt nhân - một trong những phát minh tồi tệ nhất của nhân loại.

Mời các bạn cập nhật tin game mới nhất tại Gamesociu.

Tag: Metal Gear Solid V tải Metal Gear Solid V download Metal Gear Solid V game offline tin game offline Metal Gear Solid V: The Phantom Pain
Bình luận
LIST PC GAMES
Fshare

Chú ý: Pass giải nén khi download svnteam hoặc gamesociu.com

Bình luận mới
Thống kê
  • PC GAMES: 3,476
  • ROM GAMES: 10,660
  • Thành Viên: 21,074
  • Bình Luận: 15,503
Cộng đồng Gamesociu