Nhân viên có thái độ lỗ mãng với game thủ theo Dream Games cho biết đã bị sa thải.

Hãng phát triển của tựa game bắn súng góc nhìn người thứ nhất Operation Caucasus - Dream Games thời gian gần đây đang phát key chơi thử miễn phí sản phẩm của mình rộng rãi trên Facebook, nhưng khi một người chơi mang avatar 7 màu hỏi xin key thông qua tin nhắn, một đại diện Dream Games đã có câu trả lời rất thô tục và sự việc này đang tạo ra làn sóng phẫn nộ cho cộng đồng game thủ.

Nguyên nhân bắt nguồn từ việc game thủ xin key nói trên sử dụng một bức hình đại diện có nền 7 màu giống như lá cờ biểu tượng của người đồng tính (LGBT). Nhân vật của hãng Dream Games trực tiếp trò chuyện với người này có vẻ rất kì thị sự lệch lạc về giới tính, vì vậy anh ta đã đưa ra câu trả lời như sau: "Chúng tôi không đồng tình với phong trào LGBT. Xin hãy biến giùm. "


Hình ảnh về cuộc trò chuyện mà game thủ bị xúc phạm chụp lại trên Facebook.

Hình ảnh về cuộc trò chuyện mà game thủ bị xúc phạm chụp lại trên Facebook.

Kì thị giới tính là một vấn đề rất nhạy cảm ở phương Tây nên không ngạc nhiên khi vụ việc này nhanh chóng được chia sẻ trên các diễn đàn game lớn. Rất nhiều người đang kêu gọi tẩy chay tựa game Operation Caucasus, ví dụ như trên Steam với đa số các bài nhận xét từ phía game thủ (user review) đều mang tính chất tiêu cực.

Mọi chuyện chưa dừng lại ở đó. Một thành viên của Dream Games còn công khai đăng tải dòng trạng thái đầy ngang ngược: "Chúng tôi sẽ không bao giờ ủng hộ LGBT. Đây là vấn đề về quyền tự do. Chúng tôi không cần tiền từ những người đồng tính. Bạn không thích điều này? Thế thì đừng ủng hộ nó, đó là quyền của bạn. "

Kì thị người đồng tính, hãng game bị ném đá tơi tả
 

Người này nói như thể Operation Caucasus là một tựa game cực kì hot với số lượng fan hâm mộ lên tới hàng triệu nên có mất đi một vài người cũng chẳng hề hấn gì. Dù vậy qua những gì mà trò chơi thể hiện ở giai đoạn alpha, nó cũng chẳng nổi bật hơn vô số sản phẩm bắn súng quân sự khác đang tràn lan trên thị trường.

Cho đến ngày hôm nay, Dream Games cuối cùng cũng chịu đăng tải lời xin lỗi trên Facebook: "Chúng tôi cảm thấy rất tệ về những gì đã xảy ra. Hai nhân viên quản lý đều đã bị sa thải và chúng tôi sẽ không để tình trạng tương tự xảy ra trong tương lai. " Có vẻ như Dream Games đã hối cải quá muộn màng và Operation Caucasus sẽ khó lòng lấy lại được niềm tin nơi game thủ.

Tag: game game bắn súng hãng game video game game pc console game off hay cho pc tin game pc download game
Bình luận
LIST PC GAMES
Fshare

Chú ý: Pass giải nén khi download svnteam hoặc gamesociu.com

Bình luận mới
Thống kê
  • PC GAMES: 3,476
  • ROM GAMES: 10,660
  • Thành Viên: 21,074
  • Bình Luận: 15,503
Cộng đồng Gamesociu