Chơi bạo lực không hề làm game thủ trở nên máu mặt hơn như nhiêu người vẫn lầm tưởng.

"Game bạo lựckhiến tâm lý con người thay đổi, và họ sẵn sàng làm những điều không đúng với đạo đức". Điều này đã từ lâu trở thành lý lẽ của những người phản đối game, coi game là thú vui vô bổ, thiếu lành mạnh. Theo họ, với những tiến bộ của công nghệ, thế giới game đẹp như thật, thì những hành vi trong game cũng có thể được đem ra ngoài đời thực đơn giản vìgame thủđã quá quen với những hành động đầy bạo lực như bắn súng, đâm chém trong game.

 

<div class="&quot;PhotoCMS_Caption&quot;" style="&quot;margin:" 0px;="" padding:="" list-style:="" none;="" border:="" outline:="" min-height:="" 17px;"="">

 

Thế nhưng mới đây một nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, kỳ thực chơi càng nhiềugame bạo lực, dù rằng đúng là người chơi sẽ quen với những cảnh hành động đấm đá, nhưng lại không ảnh hưởng mạnh tới tâm lý của người chơi như bình thường. Thay vào đó, họ sẽ bớt những cảm xúc như tức giận, buồn bực và thậm chí là cả cảm giác tội lỗi khi thực hiện những hành vi trong game.

Cụ thể hơn, nhóm nghiên cứu bao gồm Matthew Grizzard, Ron Tamborini và John Sherry đến từ đại học Michigan, cùng Rene Weber của đại học Santa Barbara, California, Mỹ đã công bố bản báo cáo này trên tạp chí về tâm lý học mang tên Media Psychology.

Game thủthường cho rằng những hành vi bạo lực trong game mà họ tạo ra thường không gây ra ảnh hưởng gì đến thế giới thực, giống như khi bạn ăn một quân tốt trên bàn cờ vua vậy."Khi chơi đi chơi lại mộtgame bạo lực, họ đã đi đến chuyện chấp nhận những hành động đó là bình thường, không còn nhiều cảm xúc trong game như trước đó, và cũng bớt nhạy cảm hơn với máu me và những pha rợn tóc gáy".

Tuy nhiên điều này hoàn toàn không đồng nghĩa với việc người chơigame bạo lựccũng sẽ có những hành vi tương tự ngoài đời thực. Đã rất nhiều lần khoa học chứng minh được những hình ảnh trong game không đồng nghĩa với việc họ cũng sẽ gây ra những điều tương tự ngoài đời thực, lấy điều kiện người chơi chọn ra cho mình những tựa game phù hợp với độ tuổi, chứ không phải những cậu bé 12 tuổi đua đòi chơi GTA V và cố gắng hạ gục tất cả những nhân vật máy trong game họ gặp.

Tag: video game game off hay cho pc download game trang tin game tin tức game
Bình luận
LIST PC GAMES
Fshare

Chú ý: Pass giải nén khi download svnteam hoặc gamesociu.com

Bình luận mới
Thống kê
  • PC GAMES: 3,476
  • ROM GAMES: 10,660
  • Thành Viên: 21,074
  • Bình Luận: 15,503
Cộng đồng Gamesociu