Như game thủ đã biết thì cho đến nay, chưa có một phiên bản Mario nào chính thức đặt chân lên hệ PC. Tuy nhiên, sự thật không phải vậy.

Trở lại năm 1990 khi mà studio Id Software còn chưa sáng tạo ra những dòng game như Doom hay Quake, thậm chí khi đó họ đang mang tên gọi khác là IFD, những nhà thiết kế làm việc cho hãng đã từng muốn thực hiện một phiên bản PC của...Super Mario Bros 3- tựa game rất ăn khách do Nintendo phát triển. Đây là thông tin thú vị mới được John Romero, một lập trình viên từng tham gia dự án tiết lộ vào ngày hôm nay.

Bất ngờ khi Mario từng có bản PC vào năm 1990

Một bản thử nghiệm củaSuper Mario Bros 3đã được John Romero cùng cha đẻ của Doom - John Carmack xây dựng nên dựa trên những gì mà họ trải nghiệm từ trò chơi trên hệ máy NES. Được thiết kế gần như giống y hệt tựa game gốc ngoại trừ vài chi tiết nhỏ như hình dáng Mario, âm thanh biến đổi đi đôi chút, bản chơi thử này sau đó được bộ đôi gửi đến trụ sở Nintendo và không qua ngạc nhiên khi người khổng lồ Nhật Bản đã từ chối ý tưởng này. Ai lại muốn đưa sản phẩm then chốt đang giúp hệ console của mình bán chạy như tôm tươi sang vi tính cơ chứ?

Ngày 14/12 đánh dấu 25 năm kỉ niệm Commander Keen ra đời - tựa game platform mà IFD bắt tay vào thực hiện sau khi bản port Super Mario Bros 3 cho PC nói trên không được chấp thuận. Nhân dịp này, John Romero đã đăng tải đoạn video gameplay chưa từng được công bố của dự án phải nói là quá "ngây ngô" này của Id Software thời còn non trẻ.

"Id Software luôn luôn ngưỡng mộ Nintendo. Lối thiết kế game của họ thực sự rất có tầm ảnh hưởng và có thể nói họ đã cứu cả ngành công nghiệp vào thời điểm năm 1985." - John Romero chia sẻ những lời khen ngợi hãng game Nhật Bản trên trang Twitter cá nhân của mình bên cạnh với đoạn video gameplay Super Mario Bros 3 PC.

Cũng cần phải nói thêm rằng việc xây dựng lại trò chơi một cách rất chính xác như Romero và Carmack đã làm được vào năm 1990 hoàn toàn không phải công việc đơn giản. Ở thời điểm hiện tại, toàn bộ hệ thống mô hình, đồ họa của dòng game Mario trên NES đã được chia sẻ rất rộng rãi trên mạng internet và bất kì game thủ nào với kiến thức về lập trình cũng có thể tự mày mò viết game. Nhưng 25 năm về trước, hai nhà thiết kế của Id Software buộc phải bắt đầu từ con số không, thiếu vắng nhiều công cụ hỗ trợ hữu ích và điều này chẳng khác nào cố gắng chơi hoàn chỉnh một bản nhạc mà chỉ được phép nghe bằng tai vậy.

Bất ngờ khi Mario từng có bản PC vào năm 1990

Super Mario Bros 3ra mắt chính thức vào năm 1988 dành cho hệ máy NES tại Nhật Bản và như chúng ta đã biết, nó cũng như tất cả các tựa gameMariokhác đều chưa bao giờ biết đến hệ máy PC.

Mời các bạn cập nhật tin game mới nhất tại Gamesociu.

Tag: Mario tải Mario download Mario game Mario game off hay cho pc game offline download game
Bình luận
LIST PC GAMES
máy chơi game cầm tay

Chú ý: Pass giải nén khi download svnteam hoặc gamesociu.com


Fshare

Bình luận mới
 • Cossacks: Back to War - 2002
  Cossacks: Back to War - 2002

  26-07-17 07:30
  Méo chơi được , cài đặt đẹp hết , vào game không được toàn báo lỗi, chủ thớp giúp với.

  TNTwTNT
 • Medal of Honor - 2010
  Medal of Honor - 2010

  21-07-17 09:58
  ae cho mình hỏi chút sao mình bôi đen cả 5 part để giải nén mà n cứ báo lỗi part 1 ai có cách sửa không

  thikinpy
 • Call of Duty - 2003
  Call of Duty - 2003

  17-07-17 08:06
  danh cho ai muon tai cod truoc het cac ban tai ve xong sau do vao file day dung vao game voi, nhin thay cai setup window batch file day roi click vao roi cho den khi no bao ok roi hang choi ok

  tetrtet
 • Call of Duty - 2003
  Call of Duty - 2003

  17-07-17 08:05
  danh cho ai muon tai cod truoc het cac ban tai ve xong sau do vao file day dung vao game voi nhin thay cai setup window batch file day roi click vao roi cho den khi no bao ok roi hang choi ok

  tetrtet
 • Xem thêm
Thống kê
 • PC GAMES: 3,486
 • ROM GAMES: 10,660
 • Thành Viên: 22,759
 • Bình Luận: 15,814
Cộng đồng Gamesociu