Assassin's Creed Syndicate được tối ưu tốt hơn khá nhiều so với ba phiên bản game tiền nhiệm

Cuối cùng thì Ubisoft đã làm đúng cùng lúc 2 điều với series game hành động bí mật đình đám Assassin's Creed. Một bên họ đem một làn gió hoàn toàn mới đến với dòng game mà anh em đánh giá game chúng tôi thường gọi là series "Thuyết âm mưu" vì cốt truyện có phần hại não của nó.

Assassin's Creed Syndicate chạy tốt trên PC - Và con tim đã vui trở lại
 

Sự ra mắt của hai nhân vật Evie và Jacob đã tạo ra một trải nghiệm game hoàn toàn mới đến với đông đảo game thủ hâm mộ Assassin's Creed tại Việt Nam. Một mặt bà chị gái cố gắng tìm lại những món đồ vốn chỉ có trong truyền thuyết, còn cậu em thì dùng ảnh hưởng ở thế giới ngầm để hạ bệ sự thống trị của Templar giữa lòng thủ đô London, vừa mới lạ lại vừa ấn tượng.

Thế nhưng điều thứ hai mới là thứ khiến cho những game thủ Việt vui mừng. Đó chính là việc bản port của Assassin's Creed Syndicate trên PC đã không còn dở như xưa. Nhớ lại thời kỳ AC III chạy khá giật trên máy tính, AC IV Black Flag thì luôn có cảm giác chưa đúng ngay cả trên những cỗ máy cực khỏe, còn Unity, có lẽ không nên nói nhiều về Unity phiên bản PC nữa.

Assassin's Creed Syndicate chạy tốt trên PC - Và con tim đã vui trở lại
 

Tuy nhiên Syndicate lại được tối ưu tốt hơn khá nhiều so với ba phiên bản game tiền nhiệm. Dĩ nhiên nó mới chỉ ở mức khá, vì cấu hình yêu cầu vẫn còn rất cao để thưởng thức được game. Nhưng với cấu hình thử nghiệm Core i5-4690, RAM 16GB, VGA GTX 980 và SSD Samsung 840 EVO, game đã không còn hoạt động một cách dở tệ trên những cỗ máy PC như xưa nữa.

Ở chế độ setting cao nhất, cùng lúc môi trường ở mức Very High và hiệu ứng đổ bóng cao nhất, game ngốn rất rất nhiều tài nguyên của máy. Vẫn còn vài lỗi đồ họa kỳ dị giữa lúc bạn phiêu lưu trong thủ đô London, nhưng so với Unity, Syndicate đã chạy ổn định hơn rất nhiều.

Assassin's Creed Syndicate chạy tốt trên PC - Và con tim đã vui trở lại
 

Quay trở lại với tựa game. Phải nói rằng Ubisoft đã làm rất tốt trong khâu lồng tiếng và biểu cảm gương mặt để mang đến những đoạn hội thoại dí dỏm và thể hiện rõ cá tính của từng nhân vật. Trong khi cô chị Evie thì điềm tĩnh và thường có xu hướng thực hiện nhiệm vụ theo kiểu bí mật, phần lớn là do thanh máu tụt khá nhanh khi ăn đòn hoặc trúng đạn, thì cậu em lại bốc đồng, "trẻ trâu" và thậm chí chính anh đã nảy ra ý tưởng lập ra băng đảng The Rooks, chống lại những kẻ bóc lột trong thời kỳ cách mạng công nghiệp.

Ý tưởng này ban đầu có vẻ hơi ngớ ngẩn vì bản thân họ là những thành viên Assassin, việc tạo ra một "nghiệp đoàn" của những kẻ không chịu cường quyền áp bức có vẻ như biến họ thành một mục tiêu di động, nhất là ở London, nơi ngay cả những kẻ du côn cũng là tay sai cho Hội thập tự. Nhưng về sau trong quá trình giành lấy lãnh địa của Templar, chính bản thân những tay du côn dưới màu áo The Rooks cũng sẽ chứng tỏ được khả năng của mình khi hỗ trợ người chơi tham gia những nhiệm vụ, từ hạ thủ những kẻ gian hùng ở phe Templar, cho tới việc trở thành tai mắt của bạn ở khắp London.

Ở chế độ hình ảnh Medium - High, độ phân giải full HD, game vẫn cực kỳ ấn tượng với thế giới có chiều sâu, ánh sáng được mô tả chi tiết, thậm chí cả những con đường lát đá của thủ đô nước Anh cũng đẹp đến hút hồn. So với Unity, thì Syndicate được tối ưu tốt hơn, dù vẫn chưa nằm ở mức lý tưởng.

Assassin's Creed Syndicate chạy tốt trên PC - Và con tim đã vui trở lại
 

Cùng lúc, tựa game mô tả được vẻ hào nhoáng của trái tim cuộc cách mạng công nghiệp của lục địa già một thời, với những cỗ máy hơi nước, những toa tàu, những tòa nhà máy với ống khói chọc tới mây xanh, những cô xe ngựa cùng những thương gia quần áo chỉnh tề... Nhưng chỉ cần vài bước chân, những khu ổ chuột nheo nhóc, những đứa trẻ bị bắt làm việc không kém gì nô lệ ngay lập tức hiện ra, cùng lúc phô bày cả hai mặt của thành phố London thế kỷ 19. Cái đẹp của game không chỉ nằm ở đồ họa bắt mắt, mà còn nằm cả ở sự tinh tế trong cách khai thác hình ảnh nữa.

Tag: đồ họa trải nghiệm game Assassin's Creed Syndicate game PC game phiêu lưu hành động
Bình luận
LIST PC GAMES
Fshare

Chú ý: Pass giải nén khi download svnteam hoặc gamesociu.com

Bình luận mới
Thống kê
  • PC GAMES: 3,476
  • ROM GAMES: 10,660
  • Thành Viên: 21,074
  • Bình Luận: 15,503
Cộng đồng Gamesociu