Thường được tổ chức ở Tokyo Big Sight trong tháng 8 và tháng 9, Comic Market hay Comiket, là một sự kiện diễn ra hai lần mỗi năm, mỗi lần kéo dài 3 ngày bởi fan hâm mộ anime và manga dành cho chính fan anime và manga, đồng thời là sự kiện có nhiều cosplayer nổi tiếng Nhật Bản góp mặt trong năm. Trong khi nó được bắt đầu từ những năm 70’ với vai trò là một sự kiện nhỏ dành cho dân otaku đến để giao lưu trao đổi manga tự sáng tác, hay còn gọi là “doujinshi”, ngày nay nó là sự kiện anime và manga.

Nếu bạn là một otaku và lại có cơ hội ghé thăm Nhật Bản, vậy bạn nên là những gì tại đây? Không chỉ có những địa điểm mua sắm tuyệt vời ở nhiều thành phố lớn trên khắp cả nước, Nhật Bản còn có vô số lễ hội và sự kiện liên quan tới anime, manga mà bạn muốn tham gia tận nơi dù chỉ một lần đấy. Dưới đây là 8 sự kiện cho dân otaku lớn nhất ở Nhật Bản:

8. Wonder Festival (Makuhari Messe, Chiba)

Top 8 sự kiện lớn nhất Nhật Bản dành cho anime và otaku
 

Được tổ chức vào mùa hè và mùa đông ở Makuhari Messe, tỉnh Chiba, Wonder Festival (hay “Wonfes”) là một sự kiện tập trung triển lãm và bán các món hàng đồ chơi fan-made cực kỳ tinh xảo. Những món đồ này thường là figure ở dạng siêu chi tiết của các nhân vật và phương tiện xe cộ từ anime và game, nhưng đồng thời nó cũng giới thiệu nhiều sản phẩm mới của các công ty đồ chơi lớn.

7. Ita G Festa (nhiều nơi)

Top 8 sự kiện lớn nhất Nhật Bản dành cho anime và otaku
 

Ita G Festa là sự kiện hàng đầu thế giới chuyên về các loại “itasha”, (dịch nghĩa đen tiếng Nhật: “xe đau đớn”) những chiếc xe ô tô đặc biệt được trang trí với họa tiết nhân vât anime và game. Sự kiện đơn lẻ của Ita G Festa thường được tổ chức tháng 10 hàng năm ở khu vực Odaiba, Tokyo, mặc dù nó cũng là một phần của sự kiện Niconico Chokaigi ở Makuhari Messe, Chiba trong tháng 4. Rất nhiều sự kiện phụ khác được tổ chức ở Osaka, Toyama và Gifu nữa.

6. World Cosplay Summit (nhiều nơi)

Top 8 sự kiện lớn nhất Nhật Bản dành cho anime và otaku
 

World Cosplay Summit được bắt đầu từ năm 2003, với rất nhiều đại diện thắng cuộc thi vòng loại ở nhiều nước khác nhau sẽ tụ tập về thành phố Nagoya ở tỉnh Aichi để tham dự vòng thi chung kết. Sự kiện này sẽ kéo dài nhiều tuần với hàng loạt hoạt động lớn nhỏ khác nhau diễn ra từ khu vực Tokai cho tới Kanto và Kansai, rồi tất cả dẫn đến vòng chung kết ở tuần đầu tiên trong tháng 8. Đây là sự kiện cosplay lớn nhất trên hành tinh, và có cả sự hỗ trợ của Bộ Ngoại Giao, Bộ Kinh Tế, Thương Mại và Công Nghiệp, và Bộ Đất Đai, Cơ Sở Hạ Tầng và Giao Thông Nhật Bản.

5. International Tokyo Toy Show (Tokyo Big Sight)

Top 8 sự kiện lớn nhất Nhật Bản dành cho anime và otaku
 

Thường được tổ chức vào tháng 6 hàng năm, International Tokyo Toy Show là triển lãm đồ chơi thương mại lớn nhất Nhật Bản. Được tổ chức lần đầu năm 1962, giờ đây triển lãm này đón tiếp tới hơn 150,000 khách hàng và doanh nhân chuyên nghiệp tới địa điểm Tokyo Big Sight để lắng nghe thông báo sản phẩm mới và có cái nhìn thoáng qua về những game, búp bê, đồ điện tử và đồ chơi mới nhất.

4. Jump Festa (Makuhari Messe, Chiba)

Top 8 sự kiện lớn nhất Nhật Bản dành cho anime và otaku
 

Được thành lập ở năm 1999, Jump Festa được tài trợ bởi Shueisha Inc., nhà xuất bản của tạp chí manga Jump, mái nhà của Dragon Ball, One Piece, Naruto, Gintama, Haikyuu!! và hàng trăm tác phẩm nổi tiếng khác. Sự kiện này được tổ chức ở Makuhari Messe, Chiba vào giữa tháng 12 hàng năm, và là diễn đàn chính để giới thiệu phim anime, manga, game mới nhất và nhiều thương hiệu hàng hóa liên quan khác.

3. Tokyo Game Show (Makuhari Messe, Chiba)

Top 8 sự kiện lớn nhất Nhật Bản dành cho anime và otaku
 

Được tổ chức lần đầu tiên ở năm 1996, Tokyo Game Show luôn diễn ra vào tháng 9 hàng năm ở Makuhari Messe ở Chiba. Sự kiện tập trung vào game Nhật Bản, và có cả sự tham gia của nhiều nhà sản xuất game quốc tế nữa. Tương tự với International Tokyo Toy Show, sự kiện này chỉ mở cửa cho khách hàng thương nhân và giới chuyên môn trong hai ngày đầu tiên, sau đó sẽ mở cửa rộng rãi cho đại chúng cho tới hết dịp cuối tuần.

2. AnimeJapan (Tokyo Big Sight)

Top 8 sự kiện lớn nhất Nhật Bản dành cho anime và otaku
 

Được chính thức ra mắt từ tháng 3 năm 2014, AnimeJapan là sự trộn lẫn của Tokyo International Anime Fair và Anime Contents Expo, đưa một vài công ty lớn nhất Nhật Bản về chung một mái nhà, ví như nhà bán lẻ khổng lồ Animate, nhà xuất bản manga Kadokawa, Aniplex, Bandai Visual, Production I.G, Sunrise, Tezuka Productions, Toei Animation và rất nhiều cái tên khác nữa.

1. Comiket (Tokyo Big Sight)

Top 8 sự kiện lớn nhất Nhật Bản dành cho anime và otaku
 

Thường được tổ chức ở Tokyo Big Sight trong tháng 8 và tháng 9, Comic Market hay Comiket, là một sự kiện diễn ra hai lần mỗi năm, mỗi lần kéo dài 3 ngày bởi fan hâm mộ anime và manga dành cho chính fan anime và manga, đồng thời là sự kiện có nhiều cosplayer nổi tiếng Nhật Bản góp mặt trong năm. Trong khi nó được bắt đầu từ những năm 70’ với vai trò là một sự kiện nhỏ dành cho dân otaku đến để giao lưu trao đổi manga tự sáng tác, hay còn gọi là “doujinshi”, ngày nay nó là sự kiện anime và manga lớn nhất Nhật Bản, thu hút hơn 500,000 người tham dự.

Tag: otaku manga anime manga anime sự kiện Nhật Bản tin game off game ăn theo manga game off hay cho pc download game anime
Bình luận
LIST PC GAMES
Fshare

Chú ý: Pass giải nén khi download svnteam hoặc gamesociu.com

Bình luận mới
Thống kê
  • PC GAMES: 3,476
  • ROM GAMES: 10,660
  • Thành Viên: 21,074
  • Bình Luận: 15,503
Cộng đồng Gamesociu