Tìm kiếm tùy chỉnh
Web
Tổng Hợp Empire Earth
  • Series: Tổng Hợp Empire Earth
  • Người đăng: [Mr].0lala
  • Ngày đăng: 05-02-2013
  • Dung lượng: 838.69 MB
  • Bình luận: 7
  • Lượt xem: 8,196
  • Lượt tải: 4,218

  • Download.rar838.69 MB

Like Fanpage để được cập nhật thường xuyên nhé !!!


Empires: Dawn of the Modern World (EDMW) là phiên bản thứ ba của dòng game EE (hai bản trước là Empire Earth và phần mở rộng - Empire Earth: The Art of Conquest). Nhưng ở phần này, game lại có nhiều thay đổi lớn và một trong số đó là cách chơi. Game gây bất ngờ cho những ai theo “công thức” dàn trận trước nay: xây dựng và đem quân đánh nhau. Sự “bất ngờ” đó chính là game tập trung vào kiểu chơi chiến thuật có tính toán (tactic strategy), một dạng game mà người chơi ít đụng phải vấn đề xây dựng nhà cửa. Thay vào đó, bạn được giao một số lượng quân nhất định và bằng tài xoay trở của mình, bạn phải vượt qua những khó khăn trong các màn chơi (chúng ta có thể thấy qua các game điển hình như Praetorians chẳng hạn). Do đó có thể thấy trong phần chơi đơn của EDMW, mảng xây dựng chỉ đóng vai trò phụ.

Empires: Dawn of the Modern World 1

EDMW có tổng cộng 22 màn (chưa tính các màn chỉ dành cho... chiếu phim), chia làm 3 chiến dịch lớn. Game có cốt truyện xoay quanh các nhân vật lịch sử như vua Richard “trái tim sư tử” (Anh, 1182-1190), đô đốc “rùa” Yi Sun-Sin (Triều Tiên, 1590-1597) và tướng “ba sao” Geogre.S.Patton (Mỹ, 1942-1945). Ngoài ra, game còn có thêm mục chơi Custom và Scenario. Cả hai mục này yêu cầu phải có các màn có sẵn hoặc tải về từ Internet thì mới cho phép chơi. Mỗi một chiến dịch có nét đặc trưng của nó, trong đó chiến dịch đầu tiên (cũng là chiến dịch dễ nhất) kể lại câu chuyện tranh giành quyền lực trong gia đình hoàng gia Anh và âm mưu ly gián của “kẻ giật dây” - vua Philip nước Pháp. Nhiệm vụ chủ yếu của các màn trong chiến dịch này là giành giật từng ngôi làng với đối phương, và sau đó dựa vào chúng để phản công lại. Độ khó của chiến dịch Richard chủ yếu nằm ở các màn đầu do tài nguyên cũng như các công trình còn hạn hẹp, quân số kẻ địch thì đông. Chỉ cần người chơi trụ vững trước các đợt tấn công ban đầu thì coi như mọi chuyện nằm trong lòng bàn tay và dễ giải quyết hơn.

Empires: Dawn of the Modern World 2

Ngoài thay đổi lớn trong cách chơi ở phần chơi đơn thì phong cách game vẫn được giữ nguyên đúng với “gu” của EE: bao quát nhiều thời kỳ, nhiều dân tộc và nhiều nâng cấp. Chiều dài thời gian của game được “rút ngắn” lại còn 1000 năm với 5 thời kỳ nâng cấp: Medieval, Gunpowder, Imperial, World War I và World War II cùng 7 dân tộc (so với phiên bản đầu tiên có chiều dài 500.000 năm với 14 kỷ nguyên và 21 dân tộc). Mỗi dân tộc có các đặc trưng riêng, ví dụ như dânAnh có khả năng giống phe Protoss của Starcraft: xây dựng không cần nhiều “phu”; hay như bên Trung Quốc có các công trình di chuyển được.

Tài nguyên là phần không thể thiếu của EDMW. Game có tổng cộng 4 loại: lương thực, gỗ, đá và vàng. Trong đó vàng là được dùng nhiều nhất vì hầu hết các nâng cấp cũng như mua quân đều cần đến. Nâng cấp của game cũng khác các phiên bản trước. Thay vì mỗi loại quân có nhiều nâng cấp như tầm bắn, sức tấn công... thì game chỉ dùng một lần (game gọi là innovation) và chỉ tồn tại trong màn mà bạn đang chơi. Chẳng hạn nếu có trong tay nâng cấp tầm bắn và máu, bạn chỉ được chọn một trong hai. Do đó bạn hãy suy nghĩ kỹ trước khi thực hiện. Ngoài ra, game còn xuất hiện các “phép” (hay còn gọi là classified project) có hiệu ứng trên diện rộng như sấm sét, “bơm” máu tập thể.

Empires: Dawn of the Modern World 3

Nhìn chung, cách chơi trong cả ba phần chiến dịch thiên về phòng thủ và có độ khó khá cao. Game có tất cả 10 cấp độ khác nhau và tăng dần theo các màn (bạn sẽ thấy sự thay đổi này khi chọn một file lưu bất kỳ và xem phần ghi chú kế bên). Xen kẽ giữa các màn là những đoạn phim cắt cảnh ngắn. Và không thể không nhắc đến sự xuất hiện của các “hero” - những nhân vật mắt xích kết nối các màn với nhau. Các hero có máu cũng như sức tấn công hơn hẳn quân bình thường và các “tuyệt chiêu” riêng. Có 2 loại kỹ năng dành cho hero: một dùng cho bản thân (tương tự như kỹ năng của các loại lính) và kỹ năng “bẩm sinh” (“bơm” máu cho những người xung quanh, hạn chế mất máu trong chiến đấu...).
Phần nhiệm vụ của game được thiết kế dễ hiểu và có ghi chú chi tiết giúp cho người chơi nắm bắt dễ dàng. Chỉ tiếc là game không có mục hướng dẫn (tutorial) thường thấy như ở các game dàn trận khác. Ngoài ra, nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy khi điều khiển một nhóm lính nhiều loại khác nhau, việc sử dụng tính năng đặc biệt của chúng rất dễ dàng vì game hiện các icon kỹ năng của mỗi loại quân. Bạn không cần phải chọn đúng loại lính đó rồi mới dùng kỹ năng. Đây là một điểm hay của game mà hầu như các game cùng loại không có.

Empires: Dawn of the Modern World 4

Nếu như hai phiên bản EE trước đây có hình ảnh chỉ ở mức trung bình thì sang đến phiên bản này, game đã “lột xác” hoàn toàn. Cảnh vật trông “tươi” hơn với nhiều màu sắc sặc sỡ, mô hình nhà cửa và nhân vật trông chi tiết hơn (nhưng nếu phóng to và quan sát kỹ thì mô hình nhân vật vẫn chưa được gọi là “đẹp”). Song gây sự chú ý nhất chính là hiệu ứng. Đẹp nhất là hiệu ứng phản chiếu mặt nước. Sông, hồ và biển sống động như thật (chỉ tiếc là phần hiệu ứng làm sóng đánh vào bờ chưa được tự nhiên như trong Age of Mythology). Nếu trong tay bạn có một card đồ họa khá mạnh (dòng Ti trở lên) thì hãy mạnh dạn đẩy độ phân giải cao nhất và thưởng thức sự sắc nét của đồ họa. Game có nhạc nền hơi... buồn ngủ. Âm thanh của các loại pháo bắn nghe rất sướng tai, tuy nhiên phần tiếng báo hiệu mỗi khi hoàn thành “sản xuất” quân lại rất khó nhận biết.

 

 

Tag:

Chú ý: Password giải nén khi download game Empires: Dawn of the Modern World - 2003 là svnteam hoặc gamesociu.com

Bình luận Empires: Dawn of the Modern World - 2003: (7)

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Đề: Empires: Dawn of the Modern World - 2003

8giautran8 trả lời vào 09h33 ngày 10-12-15
ad oi sao luc dang setup thi hien thong bao insert cd 2

Đề: Empires: Dawn of the Modern World - 2003

Hai Dang Nguyen trả lời vào 07h08 ngày 06-11-15
sao minh down về nhưng k giải nén được vậy

Đề: Empires: Dawn of the Modern World - 2003

trả lời vào 09h49 ngày 25-10-14

hay vl

Đề: Empires: Dawn of the Modern World - 2003

ruoi72 trả lời vào 6h31 ngày 19-06-2014
Về CD Key thì bạn vào thư mục Crack run file Empires Key Generator.exe để create key. Về phần bị lỗi khi đang setup thì bạn k cần quan tâm, bạn đừng rollback là được sau khi lỗi xảy ra bạn close mấy cái message. Tiếp theo bạn vào thư mục Crack và run file Empires - Dawn of the Modern World NOCD.exe và chỉ tới thư mục bạn mới cài đặt. Việc này sẽ tạo cho bạn 1 file .exe để run Game. Bạn vào thư mục đó và run Game như bình thường. Hoặc vào start up và run Game

Đề: Empires: Dawn of the Modern World - 2003

ruoi72 trả lời vào 6h09 ngày 19-06-2014
Có lẽ bạn ShohuCina hiểu nhầm người upload file rùi. 2 file rng là 2 cái CD đó. Bạn sử dụng PowerISO để mount file .rng vào ổ đĩa ảo [http://www.poweriso.com/download.htm] Nhưng có vấn đề là khi đang settup lại bị error như bạn tommya4 đề cập ở trên

Đề: Empires: Dawn of the Modern World - 2003

ShohuCina trả lời vào 12h35 ngày 17-12-2013
upload vô tâm quá! ngồi 2 tiếng đợi tải về xong bó tay, ko có setup, có 2 file png làm cái j

Đề: Empires: Dawn of the Modern World - 2003

tommy4a trả lời vào 13h20 ngày 27-06-2013
setup bị lỗi rồi !!!
LIST PC GAMES
Fshare

Chú ý: Pass giải nén khi download svnteam hoặc Gamesociu.com

Bình luận mới